ฮัสเซลเบงค์ อดีตกองหน้าดัตช์ชี้เชลศีไม่ดีพอที่จะลุ้นแชมป์

จิมมี่ ฟลอยด์ ฮัสเซลเบงค์ อดีตกองหน้าเชลซี กล่าวว่า สิงโตน้ำเงินคราม ตอนนี้ยังไม่ดีพอที่จะคว้าแชมป์พรีเมียร์ ลีก ฤดูกาลนี้ ที่ใช้เงินไปถึง 220 ล้านบาท ( 8,800 ล้านบาท ) ได้แข้งดังอย่าง แวร์เนอร์, ฮาเวิร์ตซ์, ฮาคิม ซิเย็ค, ชิลเวลส์ แต่ก็ทำผลงานไม่ดีเท่าที่ควรชนะ 2 นัดในลีก จาก 5 นัด ส่วนผลการแข่งล่าสุดทำได้เพียงเสมอกับ เซาธ์แฮมป์ตัน ไป 3-3 เท่านั้น ทั้งนี้  ฮัสเซลเบงค์ ยังได้กล่าวในรายการ สกายสปอร์ตส์ สื่อดังของอังกฤษอีกว่า

ฮัสเซลเบงค์ เผยตอนออกรายการของ สกายสปอร์ตส์ สื่อกีฬาชั้นนำของเมืองผู้ดีว่า “ไม่ เชลซี ไม่ใช่ทีมที่มีลุ้นแชมป์ พวกเขาเสียประตูเยอะเกินไป แน่นอนว่ามันให้ความรู้สึกที่ดีเมื่อได้เห็นพวกเขาบุกขึ้นหน้าด้วยนักเตะแบบ เมสัน เมาน์ท และ แวร์เนอร์ แต่เกมรับของพวกเขาน่าเป็นห่วงมากๆ”

“ถ้าพวกเขาไม่แก้ไขเรื่องเซนเตอร์แบ็กกับผู้รักษาประตูให้ดีขึ้นแล้วล่ะก็ มันก็ถือว่าน่าเป็นห่วงสุดๆ ยกตัวอย่างเช่น อลีสซง สามารถช่วยให้ ลิเวอร์พูล เก็บคะแนนเป็นกอบเป็นกำได้ แต่ เกปา (อาร์รีซาบาลาก้า) ทำอย่างนั้นไม่ได้ เชลซี จำเป็นต้องแก้ไขในตำแหน่งนั้น”

และ ฮัสเซลเบงค์ ยังกล่าวชม ติโม แวร์เนอร์ อีกว่า “”เขาเป็นของจริง เขาจบสกอร์ได้เฉียบคมมากๆ, สามารถพลิกหนีเซนเตอร์แบ็กได้อย่างรวดเร็ว และเขาก็มุ่งมั่นจนมีความคิดเพียงอย่างเดียวอยู่ในหัวเวลาที่อยู่ในสนาม เขาไม่ใช่พวกที่ชอบหันหลังให้กับปากประตู เขาชอบหันหน้าเข้าหาประตู และวิ่งเบียดสู้กับพวกเซนเตอร์แบ็ก”